Ngơ ngẩn trước vẻ đẹp lộng lẫy của vườn san hô Phú Yên

Phú Yên là nơi có vẻ đẹp trong trẻo và tràn đầy sức sống, đây cũng là vùng đất khiến nhiều người say đắm bởi vẻ đẹp được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng. Ngoài ra, điều làm Phú Yên trở nên đặc biệt hơn chính là vườn san hô lộ thiên, đây chính là điểm đến tuyệt vời nhất nếu có dịp ghé thăm nơi này.

Vườn san hô này nằm ở xã An Hòa của huyện Tuy An tỉnh Phú Yên. Nơi đây nằm trong thắng cảnh cấp quốc gia rất nổi tiếng Hòn Yến. Chính vì vậy, lượng khách tới đây tham quan ngày càng nhiều hơn.

Khi đến đây, du khách không cần phải lặn ngắm san hô thay vào đó san hô nổi trên bề mặt nước nên du khách có thể dễ dàng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng. Cũng chính vì thế mà vườn san hô lộ thiên ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của du khách trong nước và ngoài nước.

Vẻ đẹp như tranh vẽ của vườn san hô lộ thiên. Ảnh: Sưu tầm.

Được biết vườn san hô lộ thiên ở Phú Yên chỉ thực sự rõ nét khi thủy triều rút. Khi đó du khách tham quan mới có thể tận mắt ngắm những rặng san hô tuyệt đẹp.

Theo người dân địa phương thời điểm nước rút sâu nhất để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của san hô là vào tháng 5 đến tháng 9, đẹp nhất là vào khoảng cuối tháng 7. Do đó trước khi đến ngắm bãi san hô, khách du lịch cần phải xem trước thời điểm nước rút và thời tiết thuận lợi để không phải bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp nhất của vườn san hô.

Cảm giác được chạm vào những cánh san hô vô cùng mềm mại thật sự khó tả. Tuy nhiên để phục hồi được một cành san hô cần mất rất nhiều thời gian vì vậy mà khi khách du lịch cần “nhẹ chân, nhẹ tay” khi tham quan nơi này để tránh làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái vốn có của nó.

Được biết khu vườn san hô này có tới gần 20 loài san hô khác nhau tạo nên một vẻ đẹp vô cùng kỳ thú. Cũng chính vì thế mà khu vườn san hô ở Phú Yên đã trở thành địa điểm khám phá thú vị cho du khách mỗi lần đến đảo Hòn Yến.

Tuy nhiên khi đến đây tham gia, du khách nên lưu ý chung tay bảo vệ môi trường, tránh xả rác bừa bãi và giẫm đạp lên san hô để vườn san hô vẫn có thể giữ được vẻ đẹp vốn có.