Các món ăn siêu ngon mà bạn sẽ chết mê chết mệt khi đi tour du lịch Phú Quốc

Ghẹ Hàm Ninh giá từ 100k-150k/kg tùy nhỏ to nhưng ghẹ to ở Phú Quốc cũng chỉ bằng ghẹ mới đẻ ở miền Trung. Ghẹ to quá ăn ko ngon, ghẹ bé quá thì ko có thịt, ghẹ ăn khoảng 6-7 con một ký, thích ăn gạch thì lựa ghẹ cái, thịt nhiều thì ăn con đực, ghẹ chắc là ghẹ ngon. Ðến đây mà chưa thưởng thức ghẹ luộc thì coi như chưa trọn vẹn.

ẩm thực Phú Quốc_ Ghẹ ( ảnh facebook)

Câu ca ấy đã khiến du khách bốn phương phần nào hình dung về sự hấp dẫn của món ăn làm từ con cá trích. Không cầu kỳ trong cách chế biến nhưng món cá trích đòi hỏi nhiều công đoạn tỉ mẩn: từ việc phải chọn những con cá trích thật tươi, vảy bóng trắng; vỏ bánh phải làm bằng bột gạo nguyên chất và được nhúng vào nước cốt dừa loãng cho mềm đến rau sống phải hội tụ đủ cả rau rừng và rau trồng như: đọt dứa, bằng lăng, xà lách, húng cay, dấp cá…

ẩm thực Phú Quốc_cá trích ( ảnh facebook)
Ốc nhảy

Món ốc nhảy ngon nhất là luộc với sả, tuy nhiên thỉnh thoảng mình cũng hay chế biến các món như ốc nhảy nướng, ốc nhảy sốt sa tế… Món ốc nhảy nướng và ốc nhảy luộc, hấp sả hợp với ăn chơi hơn, còn nếu để làm món mặn trong bữa cơm thì món ốc nhảy sốt sa tế là hợp nhất.

ẩm thực Phú Quốc_ ốc nhảy ( ảnh facebook)

Còi biên mai chính là hai lớp cơ thịt nối liền hai mảnh con sò biên mai. Có thể thấy con sò này lớn cỡ nào nếu bạn cứ hình dung với con sò huyết quá thông dụng ở đất liền có hai bộ phận còi chỉ như cây tăm tre nhỏ thì còi biên mai lại lớn bằng đồng xu và lớp thịt dày đến nửa lóng tay. Con biên mai lớn xác vậy nhưng thịt của chúng rất nhão và ăn không ngon. Mọi tinh túy của con vật này chỉ tập trung vào hai cái còi. Có rất nhiều cách chế biến món còi biên mai: xào cùng với nấm đông cô, nấm rơm, củ hành cùng cải bẹ xanh.

Mực trứng nướng bạn cũng nên thử khi đi tour Phú Quốc nhé,

ẩm thực Phú Quốc_ mực nướng ( ảnh facebook)
Ốc hương cũng là món ăn thơm ngon mà bạn nên nếm thử khi đi tour Phú Quốc.
ẩm thực Phú Quốc_ ốc hương ( ảnh facebook)
Tôm mũ ni nướng Phú Quốc vừa có hương vị thơm ngon, độc đáo, vừa lạ miệng khó cưỡng.
ẩm thực Phú Quốc_ tôm mũi ni ( ảnh facebook)
Ốc gai Phú Quốc
ẩm thực Phú Quốc_ ốc gai ( ảnh facebook)
Đã đi tour Phú Quốc mà không ăn nhum thì thật là uổng.
ẩm thực Phú Quốc_ nhum nướng( ảnh facebook)

Cá bò da hay thường còn được gọi là cá da bò, dáng hình rất xấu, bù lại thịt lại trắng và rất thơm, vị thì dai ngon như thịt gà. Món cá nướng này ngon hơn nếu cá đủ to chừng 2 kg. Người ta làm sạch cá, sạch ruột, ướp cá với gia vị, có thể nướng trực tiếp trên than hồng hoặc gói giấy bạc nướng.

ẩm thực Phú Quốc_ cá bò da ( ảnh facebook)